Trường Trung học cơ sở Nghi Thuận tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng hai học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

Thứ hai - 10/04/2023 10:13
     Sáng ngày 10 tháng 04  tại trường Trung học cơ sở Nghi Thuận, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Lễ tuyên dương hai học sinh lớp 6A là Nguyễn Bảo Thi và Nguyễn Thị Phương Trâm vì có hành động dũng cảm cứu em bé 2 tuổi bị đuối nước.
     Trước đó, vào khoảng 16h 30 phút chiều ngày 04/04/2023, em Nguyễn Thị Bảo Thi ở trong nhà đi ra sông Cấm thì thấy em bé  Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 2021) đang chơi vơi dưới sông liền hô hoán kêu lên. Cùng lúc đó em Nguyễn Thị Phương Trâm ở trong nhà nghe tiếng kêu cứu đã kịp thời chạy ra và không chần chừ men theo các bậc tam cấp xuống sông để bế em bé lên bờ. Mặc dù khi được đưa lên bờ thì Nam ở trong tình trạng đã ngừng thở tạm thời nhưng với sự nhanh trí, bình tĩnh áp dụng những kiến thức kỹ năng sơ cứu đuối nước đã được học ở trường; hai em Bảo Thi và Phương Trâm đã tiến hành hô hấp nhân tạo, đẩy được nước trong lồng ngực của em bé ra ngoài. Sau đó em bé tỉnh lại thì được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và qua được cơn nguy kịch.
     Tại buổi lễ hai em học sinh Nguyễn Bảo Thi và Nguyễn Thị Phương Trâm đã được nhận giấy khen và phần thưởng từ Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân huyện Nghi Lộc, Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh trường trung học cơ sở Nghi Thuận.
các ban ngành đoàn thể
Đại diện các cấp, ngành trao giấy khen, phần thưởng cho hai em Nguyễn Bảo Thi và Nguyễn Thị Phương Trâm

Thông qua việc tuyên dương học sinh dũng cảm cứu người đuối nước góp phần giáo dục, nhân rộng việc làm ý nghĩa nhân văn của các em học sinh biết giúp đỡ, xử lý tình huống khi thấy người gặp nạn. Đồng thời nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh và phụ huynh trong việc phòng chống đuối nước.