NGHI THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ PHÂN LOẠI RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI NGUỒN.

Thứ năm - 20/04/2023 21:12
    Chiều ngày 20/04/2023, Ủy ban nhân xã phối hợp Hội LHPN xã tổ chức chương trình tập huấn "Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn xã Nghi Thuận". Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Trường - Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, cánbộ, công chức xã và hơn 90 hội viên phụ nữ trên địa bàn.
    Tại buổi tập huấn, Ban Thường vụ hội phụ nữ đã tuyên truyền cách thức phân loại và hình thức thu gom, xử lý rác . Theo đó rác được phân thành 04 loại: rác hữu cơ, rác vô cơ có khả năng tái chế, rác vô cơ không có khả năng tái chế, rác thải nguy hại.
    Cũng tại chương trình này, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - công chức địa chính xây dựng - môi trường đã hướng dẫn các học viên quy trình “xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh” tại hộ gia đình . Đồng thời tuyên truyền tác hại rác thải nhựa và túi nilong; quy định xử lý vi phạm liên quan đến việc xả rác thải không đúng nơi quy định.
hội nghị tập huấn
Hội viên phụ nữ tham gia tập huấn phân loại rác tại nguồn

Thông qua chương trình tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ được nâng cao nhận thức, kiến thức về vệ sinh môi trường. Từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi hành vi, tự ý thức thu gom, phân loại rác thải tại nguồn, bảo vệ môi trường ngay từ hộ gia đình; đồng thời lan tỏa những kết quả tích cực  đến cộng đồng dân cư.
    Ngay sau hội nghị này, Hội LHPN xã sẽ tổ chức 8 hội nghị truyên truyền, triển khai về chủ trương “chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” tại các chi hội; xây dựng, ra mắt mô hình điểm tại xóm Rú Thần. Phấn đấu đến tháng 10/ 2023 tỷ lệ hộ gia đình thực hiện thu gom và phân loại rác tại nguồn đạt 80%, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.