Những điểm tham quan tại xã Nghi Thuận không nên bỏ lỡ

Thứ sáu - 17/11/2023 22:25

Nghi Thuận là một xã đồng bằng của huyện Nghi Lộc, cách trung tâm thị trấn Quán Hành về phía Bắc 3km, cách thành phố Vinh 15km. Mặc dù là vùng quê nông thôn đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, nhưng đến nay Nghi Thuận vừa giữ được những giá trị văn hóa vật chất với những đặc trưng của làng quê xen lẫn với những hình ảnh sinh động của cuộc sống hiện đại.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá lịch sử thì Nghi Thuận có những điểm sau:

Đình Trung Hòa

đình Kim Hòa

Là ngôi đình được nhân dân đóng góp xây dựng  từ thời Nguyễn (1881) theo kiến trúc thượng cung hạ kẻ . Đây là nơi gặp gỡ, hội họp, bàn việc cứu nước của các văn thân, sĩ phu Nghệ Tĩnh lúc bấy giờ. Đồng thời Đình cũng là nơi sinh hoạt văn hóa tư tưởng của làng Thượng (nay là làng Kim Hòa).

Nhà thờ Hoàng Văn Hệ và Nhà lưu niệm Hoàng Khuê, Hoàng Đan

Nhà thờ được xây dựng dựng từ năm 1915, tại xóm Nam Kim Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đây là nơi lưu niệm các hiện vật, kỷ vật về các bậc tiên linh dòng họ Hoàng Văn,  trong đó có một số nhân vật có nhiều công lao, đóng góp quan trọng cho nhân dân, đất nước, tiêu biểu như cụ Hoàng Văn Hệ, LTCM Hoàng Khuê, Thiếu tướng Hoàng Đan.

z3735508855622 b740ecf99bf415dfabac33b453989bc3

Đây không chỉ là di tích lịch sử văn hóa mà còn là di tích lịch sử cách mạng ghi đậm dấu ấn của một gia tộc cách mạng tiêu biểu. Di tích là công trình kiến trúc đẹp, cổ kính có nhiều giá trị quý báu về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Nghi Thuận còn có một số địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử như: Giếng làng xóm Khánh Thiện, giếng Chùa xóm Bắc Kim Hòa, phế tích Đền bản Thổ xóm Eo Bù...

Ngoài ra khi đến Nghi Thuận, bạn còn có cơ hội chụp những bức ảnh độc đáo lưu niệm tại các điểm như:

Đường hoa ban tím

Vào nhũng ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3 thời điểm hoa ban nở rộ;  nếu đến những con đường hoa ban tím tại xóm Nam Kim Hòa, xóm Rú Thần xã Nghi Thuận thì chắc chắn bạn sẽ có những bức hình lãng mạn, nên thơ.

ảnh đường hoa ban tím

Nhà thờ giáo xứ Nhân Hòa, Nhà thờ giáo xứ Bình Thuận

Nếu đến Nghi Thuận vào dịp giáng sinh, thì đó quả là một điều tuyệt vời đối với bạn. Bởi vào dip giáng sinh khắp các ngã đường về xóm Rú Thần, Bình Thuận, Nhân Hòa đều được phủ kín bằng những cổng vòm đèn hoa lung linh sắc màu. Đặc biệt tại các Nhà thờ giáo xứ được trang hoàng lỗng lẫy, rực rỡ.

Bình Thuận
Nhân Hòa
Những con đường rực rỡ sặc màu
giáo xứ Nhân Hòa
Mùa Giáng sinh là thời điểm các nhà thờ ở Nghi Thuận khoác lên mình một tấm áo mới lung linh, rực rỡ sắc màu, trở thành điểm check-in lý tưởng của nhiều du khách

Cánh đồng rau xanh tươi mát
Đến với Nghi Thuận bạn còn có thể thả mình tận hưởng bầu không khí thanh bình, yên ả nơi có những cánh đồng rau xanh mướt trải dài tại xóm Khánh Thiện, xóm Rú Thần. Ngoài việc tham quan, khi đến đây bạn có thể chọn mua những bó rau tươi ngon, xanh sạch về làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, người thân.

rau
Cánh đồng rau xóm Khánh Thiện

Với hệ thống giao thông thuận lợi xã Nghi Thuận có đường Quốc lộ 1A, quốc lộ 7C chạy qua; nếu có dịp ngang qua xin mời bạn ghé thăm mảnh đất Nghi Thuận một lần để tìm hiểu khám phá lịch sử, con người, cảnh vật nơi đây.