Phòng ngừa đuối nước trẻ em vào mùa nắng nóng

Thứ năm - 13/06/2024 05:29
    Trong những năm qua tình trạng đuối nước vẫn xảy ra trên địa bàn xã Nghi Thuận nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Các nạn nhân bị đuối nước trên địa bàn xã đều là trẻ em, nhiều em còn rất nhỏ tuổi. Hậu quả của các vụ đuối nước đã gây ra đau thương mất mát cho gia đình, nhà trường và xã hội.
    Trước thực trạng đó, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị giáo dục trên địa bàn xã đã nỗ lực có rất nhiều biện pháp như: đặt biển cảnh báo, tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước, thông báo trên hệ thống truyền thanh. Tuy nhiên qua theo dõi cho thấy nhiều gia đình, các bậc phụ huynh vẫn còn lơ là chủ quan trong việc giám sát trẻ, để trẻ tự ý bơi lội tại các ao hồ, sông. Điều này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới sự an toàn cho trẻ em. Vì vậy Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận yêu cầu các gia đình, các em học sinh cần nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:
    - Đối với người lớn:
    + Làm nắp đậy an toàn, chắc chắn cho giếng, bể nước, chum, vại
    + Không được lơ là trong việc trông giữ trẻ đặc biệt ở những vùng có sông, nước
    - Đối với các em học sinh, trẻ nhỏ:
   + Tuyệt đối không chơi gần ao, hồ, sông, suối, biển nếu không có sự giám sát của người lớn
   + Không được tắm sông, nhảy cầu
   + Phải mặc áo phao khi tham gia các loại hình giao thông đường thủy
   + Làm quen với nước như tập bơi, các động tác phòng chống đuối nước cùng với người lớn.
    Để phòng chống đuối nuwocs rất cần sự chung tay của toàn xã hội và có những hành động thiết thực để để không còn những nỗi đau mang tên đuối nước.