Nghi Thuận tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày 27/7

Thứ tư - 26/07/2023 22:02

Ngày 27-7-1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc và từ năm 1955, ngày 27/7 được đổi tên thành ngày Thương binh Liệt sĩ . Với đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, trong dịp tháng 7 năm nay, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Nghi Thuận đã tích cực đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tri hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Trước đó, vào ngày 15/7/2023 Đoàn Đảng ủy – HĐND_ UBND – UBMTTQ xã đã tổ chức hành trình “về nguồn” mảnh đất lửa linh thiêng, huyền thoại Quảng Trị để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại : Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Đây là những nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ đến từ nhiều vùng quê trên cả nước nói chung và của những người con quê hương Nghi Thuận nói riêng. Tại đây, Đoàn đã dâng những nén tâm hương, với lòng biết ơn vô hạn, trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ đường 9
 Đoàn cán bộ, công chức xã Nghi Thuận dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ đường 9
      Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), trong ngày 24/7, Cấp ủy, chính quyền địa phương Nghi Thuận đã tới thăm, tặng quà 12 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.
       Tại các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình đồng thời gửi lời tri ân đến những đóng góp hy sinh mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đã giành cho Tổ quốc nói chung và xã Nghi Thuận nói riêng.
thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách
Đại diện TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thăm tặng quà gia đình chính sách
       Bên cạnh đó, vào chiều ngày 26/7, tại nhà bia tưởng niệm Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã long trọng tổ chức lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ xã Nghi Thuận. Trong không khí  trang nghiêm thành kính, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và toàn thể cán bộ công chức xã Nghi Thuận cùng đại diện cán bộ 8 xóm đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén  hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
thắp hương nhà bia tưởng niệm
nhà bia tưởng niệm

Lễ dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Nghi Thuận

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 là ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa quan trọng với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây là dịp để tri ân những anh hùng liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng chính là tình cảm, trách nhiệm và lẽ sống của mỗi chúng ta hôm nay và mai sau.

Nguồn tin: Nguyễn Quỳnh