Nghi Thuận tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số

Thứ sáu - 15/09/2023 05:15
         Chiều ngày 15/09/2023, Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công cho đội ngũ cán bộ, công chức, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng 8 xóm.
        Dự tập huấn và trực tiếp lên lớp có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng VHTT và Đ/c Nguyễn Đình Dương – Phó trưởng phòng VHTT huyện Nghi Lộc.
Nguyễn Đình Hùng
                     Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Trưởng phòng VHTT huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị  đồng chí Lê Thanh Hải – CT. UBND xã đã nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Chính phủ đang quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong thời gian qua; chuyển đổi số giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời giúp chính quyền nâng cao năng lực quản lý điều hành. Vì vậy yêu cầu các thành viên tham gia lớp tập huấn nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung về chuyển đổi số để ứng dụng vào công việc cũng như đáp ứng các nhu cầu cuộc sống hằng ngày”.
tập huấn
Đồng chí Lê Thanh Hải - CT.UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị
      Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giảng viên trình bày các nội dung liên quan đến: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đồng thời định hướng các nội dung cần thực hiện khi xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã và xây dựng mô hình thôn thông minh. Các giảng viên đã phân tích chỉ rõ nhiệm vụ của tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và cấp xóm.
Nguyễn Đình Dương
Đồng chí Nguyễn Đình Dương - Phó trưởng phòng VHTT huyện triển khai các nội dung chuyển đổi số tại Hội nghị
         Thông qua buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số, phổ cập các kỹ năng chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã.

quang cảnh 1

quang cảnh 2