Hội Cựu chiến binh xã Nghi Thuận tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Thứ hai - 22/04/2024 23:31
     Sáng ngày 22/04/2024 , tại Hội trường trung tâm xã, Hội cựu chiến binh xã Nghi Thuận long trọng tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Tham dự đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Hoàng Đoan, PCT Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng 55  hội viên cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn xã.

CCB 1
CCB 2
     Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Cựu chiến binh xã Nghi Thuận đã có 303 hội viên, sinh hoạt tại 8 Chi Hội. Phát huy bản chất “anh bộ đội Cụ Hồ”, dù ở vị trí công tác nào các đồng chí Hội viên đều phát huy tốt vai trò trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội.
     Gắn liền với phong trào thi đua yêu nước, 5 năm qua Hội CCB đã thường xuyên tham gia các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi các gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên là đối tượng chính sách. Bên cạnh đó trong công tác phát triển kinh tế, Hội đã động viên các gia đình hội viên tham gia các chương trình phát triển kinh tế địa phương như: xây dựng cánh đồng thu nhập cao, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, khuyến khích đa dạng hóa các hình thức kinh doanh dịch vụ... Chính vì thế thu nhập của các gia đình hội viên tăng lên, không có hội viên thuộc hộ nghèo, 100% gia đình hội viên có nhà cửa sang trang, đời sống vật chất và tinh thần nâng lên rõ rệt.
     Trong 5 năm qua, với phong trào giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội cựu chiến binh các đồng chí Hội viên đã quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo đến việc học con em. Ngoài ra Hội thường xuyên phối hợp Đoàn thanh niên, các trường học tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống cho các em học sinh nhằm khơi dậy lòng yêu nước, yêu tổ quốc.

Có thể nói, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Nghi Thuận đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.
     Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, xã Nghi Thuận, giai đoạn 2019 – 2024 đã phát động phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2024 – 2029 và bầu 03 đại biểu tham dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Nghi Lộc,giai đoạn 2019 – 2024.
CCB 3
     Tại hội nghị này, Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.
CCB 4

Nguồn tin: Võ Sỹ Nhật - CT. Hội Cựu chiến binh xã Nghi Thuận