Nghi Thuận tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 2023

Chủ nhật - 29/01/2023 20:51
        Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh " Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"; chiều ngày 27 tháng 01 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận tổ chức Lễ phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại nhà văn hóa xóm Nam Nhân Hòa. Tham dự buổi Lễ phát động có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc, trưởng các ban ngành đoàn thể , công chức xã Nghi Thuận cùng cán bộ và nhân dân xóm Nam Nhân Hòa.
         Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Thanh Hải - PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã đã nhấn mạnh: " 58 năm đã trôi qua kể từ mùa Xuân 1965 khi “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động được triển khai và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi truờng sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực. Kể từ đó đến nay, "Tết trồng cây” đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc trồng cây là một việc làm ý nghĩa nhằm phòng chống thiên thiên tai, cải thiện môi trường, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Bên cạnh đó, việc trồng cây xanh là một việc làm ý nghĩa, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao."
phát biểu

Đồng chí Lê Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
       Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, công chức và nhân dân xóm Nam Nhân Hòa đã tiến hành trồng 30 cây gồm hoa ban, cây xoài tại khuôn viên Nhà văn hóa xóm Nam Nhân Hòa.
trồng cây 2
trồng cây 4trồng cây 3trồng cây 1

Một số hình ảnh trồng cây tại buổi Lễ phát động

Tin tưởng rằng, những hình ảnh khí thế tại buổi lễ phát động, cùng với sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân, xã Nghi Thuận sẽ nhân rộng mô hình “xã hội hóa cây xanh” để cảnh quan quê hương ngày một thêm tươi đẹp./.